Cao đẳng điều dưỡng

Theo những con số thống kê của Bộ Y tế, nhân lực ngành dược hiện nay cần thêm khoảng 450.000 dược sĩ có trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Tuy nhiên đối nghịch với tỷ lệ dân số tăng nhanh thì số lượng cán bộ ngành Dược nước ta vẫn còn hạn chế, không đủ để đáp ứng cho cộng đồng. Với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng vẫn khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính là lối đi thông minh giúp bạn có được tấm bằng Dược sĩ cao đẳng trong thời gian ngắn và chi phí tiết kiệm, mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Thấu hiểu nguyện vọng của nhiều thí sinh mong muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhưng không có thời gian hoặc điều kiện học tập, Cao đẳng Y Dược tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày cuối tuần thứ 7, Chủ nhật, giúp mọi thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Dược Văn bằng 2 đều có thể vừa học tập nâng cao kiến thức, vừa duy trì công việc hiện tại một cách thuận lợi. Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính năm 2018 cụ thể như kiện xét tuyển:

Cao đẳng điều dưỡng

Mọi thí sinh đều có cơ hội đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối nếu đáp ứng các điều kiện sau:

    Thí sinh đã tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành bất kỳ trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam. Không phân biệt các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe và ngoài nhóm ngành sức khỏe.
    Thí sinh không trong thời gian thi hành án và có sức khỏe để theo học theo quy định hiện hành.

Thời gian đào tạo:

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính được áp dụng với từng đối tượng cụ thể: Thời gian đào tạo 18 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu…. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 20 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, Kinh tế, Kế toán, Công nghệ thông tin…

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông lên Đại học Dược nếu có nguyện vọng hoặc đi làm luôn tại các bệnh viện, quầy thuốc và cơ sở Y tế trong cả nước.

Đối với những thí sinh có nhu cầu Liên thông Cao đẳng Dược hay Liên thông Y Dược nói chung đa phần là những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và đang đi làm nhưng có mong muốn nâng cao trình độ và cải thiện bằng cấp, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Y tế trong những năm tới. Theo đó Liên thông Cao đẳng Dược không chỉ là cơ hội và còn là điều kiện để những học viên tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có cơ hội làm nghề và phát triển trong tương lai.


Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Để giải quyết nhu cầu học liên thông Cao đẳng Y Dược đang không ngừng tăng lên trong thời gian gần đây của các em thí sinh, Bộ LĐ TB&XH đã có nhiều sự thay đổi tích cực trong quy chế tuyển sinh giúp thí sinh nhiều cơ hội học tập hơn và khung giờ học cũng linh hoạt hơn đối với từng đối tượng để không ảnh hưởng đến công việc của các bạn. Theo sự phân công của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược liên tục tuyển sinh các lớp liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính với điều kiện tuyển sinh vô cùng đơn giản.

Cao đẳng điều dưỡng

Thí sinh yêu thích ngành Y Dược thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…hệ chính quy, Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM, hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM để đáp ứng tất cả nhu cầu của người học. Căn cứ theo quy định của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thực hiện đào tạo hàng trăm sinh viên Cao đẳng điều Dưỡng đầy đủ kiến thức chuyên môn nhằm cung cấp nhân sự cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc. eo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với ngành, đồng thời cũng được giáo dục kỹ lưỡng về thái độ cho sinh viên trong quá trình đi làm việc.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược, sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường đào tạo tốt nhất mà thời gian học tập cũng vô cùng linh hoạt. Các bạn không bắt buộc phải học tập trong thời gian hành chính, có thể học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Khung thời gian này cũng được áp dụng khi thí sinh đăng ký tuyển sinh liên thông các ngành Cao đẳng Y Dược khác tại Trường Cao đẳng Y Dược như: Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Xét nghiệm Y học.

Liên thông chéo ngành cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp
Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược 2018 như thế nào?

Những thí sinh đang muốn học Liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược cần phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện liên thông Cao đẳng Dược sau đây:

    Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe;
    Thí sinh có sức khỏe tốt và lý lịch trong sạch;

Bên cạnh đó, đối với những thí sinh học liên thông chéo ngành đào tạo thì cần phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Sau khi trúng tuyển vào trường, thí sinh sẽ học tập và rèn luyện tại nhà trường trong thời gian 18-20 tháng. Đối với những thí sinh học ngoài giờ hành chính, sau khi kết thúc chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm theo đúng quy định ( Nếu thí sinh học liên thông Cao đẳng Dược theo hình thức chính quy sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy). Với tấm bằng này, các bạn có thể tiếp tục liên thông lên đại học hoặc ứng tuyển vào các vị trí, công việc phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược cam kết sẽ mang lại cho sinh viên những điều kiện học tập tốt nhất để sinh viên nắm bắt chuyên môn và vững vàng kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo cho sinh viên có thể làm việc ngay sau khi nghiệp. Không những thế, để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên, ban lãnh đạo nhà trường đã cân đối học phí Liên thông Cao đẳng Dược ở mức hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Mức học phí mà nhà trường áp dụng năm 2018 là 800.000 đồng.

Cao đẳng điều dưỡng

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược trong giờ thực hành
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Để trúng tuyển trở thành sinh viên của trường, đầu tiên các em thí sinh cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng sau đây:

Để tránh bị thất lạc giấy tờ khi thí sinh nộp hồ sơ về trường, sau khi chuẩn bị xong Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược thí sinh hãy cho toàn bộ giấy tờ vào túi đựng hồ sơ. Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính có thể liên hệ tơi:

Những năm gần đây, tình trạng sinh viên mới ra trường thất nghiệp rất nhiều và có xu hướng ngày càng tăng thêm, nhiều bạn phải đi làm việc không đúng với chuyên ngành mình học hay làm tại các công ty, xí nghiệp khác nhau, bởi lúc chọn trường, có nhiều bạn chọn trường theo số đông, hay chọn theo bạn mình “cho vui” mà không để tâm đến sở thích hay ngành nghề đó có phù hợp với mình không? Để rồi khi ra trường lại ngỡ ngàng rằng mình thất nghiệp.

Bên cạnh đó, khối ngành y dược vẫn giữ nguyên được vị trí vốn có của mình trong đời sống, bởi nhu cầu tuyển dụng đối với ngành Dược vẫn rất cao. Do nhu cầu của con người xã hội, mắc nhiều loại bệnh mới bởi lối sống hiện đại thường tự do và phóng khoáng. Ở nhiều cơ sở, bệnh viện, tình trạng quá tải bệnh nhân thường xuyên diễn ra mà số lượng cán bộ y tế lại không đủ để phục vụ được yêu cầu của người bệnh, sinh viên ngành Dược tốt nghiệp sẽ nhanh chóng tìm được việc làm hơn so với những ngành nghề khác.

Ngành Dược là hướng đi đúng đắn cho những bạn muốn tìm kiếm cho mình công việc ổn định và phát triển lâu dài. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm nhiều việc liên quan đến chuyên ngành của mình: Làm trình dược viên chuyên kinh doanh các loại thuốc co các công ty dược phẩm; Làm Dược sĩ bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hay bệnh viện; Làm giảng viên giảng dạy chuyên ngành tại các cơ sở đào tạo…

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
Thời gian học tập hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược tự tin là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng ngành y dược tại. Năm 2017 Nhà Trường thực hiện tuyển sinh đào tạo với các ngành học: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm…với các hệ đào tạo Cao đẳng chính quy, hệ Văn bằng 2 và hệ Liên thông đối với các ngành học, thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Thời gian học tập hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khác nhau tùy vào đối tượng tham gia học tập khác nhau:

    Thời gian học 18 tháng: đối với những bạn thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng


Văn bằng 2 tiếng Anh
© 2007 - 2021 https://kemlanh.choitrochoi.org
- Phone: +84-908-744-256